Tin tức - Sự kiện

Bể phốt bằng nhựa đáng dùng hay tẩy chay

Tháng Hai 19, 2019

Rất nhiều thông tin hiện nay nói rằng: ” Bể phốt loại bê tông cốt thép hay xây bằng tường gạch chỉ có khả năng phân hủy từ 50% đến 75% chất hữu cơ. Còn lại là thải ra bên ngoài môi trường nên mới gây ô nhiễm môi trường.” Nên đã có rất nhiều hãng như Sơn Hà, Tân Á… đã ra mắt sản phẩm bể phốt bằng nhựa.

Vậy liệu bể phốt làm từ chất liệu nhựa có giải quyết được vấn đề nói trên? Nó được làm từ gì và có đáng để dùng không? Hay chỉ là những chiêu trò PR rẻ tiền để kinh doanh?

bể phốt bằng nhựa

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nghi vấn kể trên.

1/ Bể phốt tự xây không phân hủy hết chất thải hữu cơ.

Điều đầu tiên chúng ta cần xem xét đó là những tin đồn đoán hiện nay trên thị trường. Loại bể phốt xây bằng gạch hoặc bê tông cốt thép không phân hủy được hết chất hữu cơ thành mùn. Nên để tình trạng chất thải độc hại trôi thẳng ra ngoài môi trường.

Nhận xét này nếu quy chụp 100% loại bể tự xây như vậy là sai. Sở dĩ có những lời nhận xét trên bởi mọi người đang chỉ nhận xét về loại bể cấu tạo 1 ngăn hoặc loại 2 ngăn và 3 ngăn xây dựng không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Còn nếu bể tự hoại xây dựng đảm bảo kỹ thuật về chống thấm, phân thể tích ngăn, đặt ống dẫn thải thì nó vẫn đảm bảo phân hủy hoàn toàn sạch. Tuổi thọ của nó cũng rất là cao. Chống lại được sự ăn mòn, ô xy hóa hoặc xâm thực từ bên ngoài…

xây bể phốt

Tin liên quan: Cách tự xây bể tự thấm đơn giản, hiệu quả

Bạn chỉ cần xây dựng đúng theo những tiêu chuẩn xây bể tự hoại được đặt ra. Chắc chắn bạn không phải lo lắng việc mình gây ô nhiễm môi trường. Hoặc các vấn đề tiêu cực khác liên quan đến hệ thống như: Tắc ống dẫn, tắc bể, nhanh đầy chất thải…

2/ Tìm hiểu về bể phốt  bằng nhựa.

a/ Loại bể phốt nhựa là gì? Cấu tạo của nó?

Bể phốt nhựa là loại bể chứa được đúc sẵn bằng nhựa LLDPE (hay còn gọi là nhựa composite) với 3 lớp. Thường được làm thêm những đường gân để chịu lực tốt hơn khi chôn ngầm xuống đất. Nó được chia ngăn, chạy ống thông và đặt các điểm nối ống ra vao, ống thoát khí và nắp bảo dưỡng rất khoa học và chính xác.

Do nó được làm theo dây chuyền máy móc. Nên được đảm bảo về thông số kỹ thuật cao hơn loại bể tự xây như hiện nay.

Nhựa LLDPE có độ dai cao, bền, chịu áp lực tốt, không gây hại đến môi trường. Và đặc biệt là loại nhựa này không bị ăn mòn, oxy hóa bởi các loại chất thải hữu cơ, vô cơ thông thường.

bể phốt bằng nhựa

Loại bể này thường được cấu tạo 3 ngăn với tỷ lệ chia thể tích gồm: 2/3: 1/6: 1/6. (Một số dạng chia theo tỷ lệ 1/2:1/4:1/4 cũng đảm bảo tốt).

Nhìn từ bên ngoài, chúng ta sẽ thấy được 1 đầu nối ống dẫn thải từ bồn cầu, 1 đầu thoát nước khi đã phân hủy và lắng ra ngoài. Nhìn trên thân sẽ thấy nắp bảo dưỡng có gioăng cao xu chịu nhiệt, chịu tải để đậy được kín cùng 1 đầu nối ống thông hơi.

b/ Có nên dùng bể phốt nhựa?

Đây là một câu hỏi mà tôi nghĩ nhiều người kiếm tìm. Bởi bất kỳ sản phẩm mới nào cũng đều cần có câu trả lời này.

Sau thời gian sử dụng đưa vào hoạt động thực tế. Theo đánh giá của chuyên gia và cả chính người sử dụng. Loại bể này có những ưu điểm và nhược điểm sau:

+ Ưu điểm:

  • Không mất thời gian xây dựng, chỉ ra lựa chọn sản phẩm phù hợp là mang về lắp đặt.
  • Thiết kế đạt độ chuẩn xác về tiêu chuẩn dựng bể tự hoại cao.
  • Khả năng chống thấm – oxy hóa cực cao.
  • Kín khí, không gây mùi.
  • Đảm bảo tốt cho quá trình tự phân hủy bên trong lên đến 95% – 100%

Đọc thêm: 2 cách đơn giản để biết thể tích bể tự hoại nhà mình

lắp đặt bể composite

Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng có nhược điểm của nó. Bể phốt bằng nhựa cũng vậy. Và đó là gì? Hãy tham khảo phần dưới đây:

  • Giá thành cao hơn bể tự xây nhiều
  • Dễ bị làm giả – làm bằng nhựa đểu không phải LLDPE
  • Không linh hoạt trong việc tạo thể tích phù hợp với từng nhà (do nó chỉ có những cỡ đúc sẵn).
  • Đường ống dẫn thải, thoát nước… cần được đặt theo size ống định sẵn.

Sau khi phân tích ưu điểm, nhược điểm của loại bể phốt bằng nhựa này. Chắc các bạn cũng đánh giá được là nó đáng để dùng. Chỉ nên lưu ý lựa chọn sản phẩm chất lượng đến từ những nguồn có thương hiệu mà thôi.

Một số thương hiệu và mức giá sản xuất bể phốt nhựa

Đây là thông tin được chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp từ nhiều nguồn. Nên có thể giá thành sẽ không chính xác tuyệt đối. Hoặc nó có thể bị thay đổi theo thời gian. Do vậy, chúng tôi không chịu trách nhiệm về giá thành. Bạn chỉ nên tham khảo về thương hiệu và tên sản phẩm là chính thôi.

Sơn Hà

1/ Bể thông minh Septic Sơn Hà 1000l: 5.500.000đ

2/ Bể thông minh Septic Sơn Hà Alpha 1000l: 5.500.000đ

3/ Bể thông minh Septic Sơn Hà Fitter 1000l: Chưa cập nhật

4/ Bể thông minh Septic Sơn Hà Fitter 1600l: 6.900.000đ

5/ Bể thông minh Septic Sơn Hà Fitter 2000l: 9.780.000đ

6/ Bể thông minh Septic Sơn Hà Fitter 2500l: 11.820.000đ

Tân Á Đại Thành

1/ Bồn tự hoại 500l Tân Á: 2.510.000đ

2/ Bồn tự hoại 1000l Tân Á: 4.160.000đ

3/ Bồn tự hoại 1500l Tân Á: 5.770.000

4 Bồn tự hoại 2000l Tân Á: 8.290.000đ

Ngoài 2 hãng này ra. Còn có nhiều nhà sản xuất tự đóng bể phốt bằng nhựa composite khác nữa. 

Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến bể phốt, hãy liên hệ số hotline 0946.432.389 của đội thông hút bể phốt tại Hưng Yên để được tư vấn miễn phí nha.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

0963.31.31.81