Thông tắc vệ sinh

Hướng dẫn cách thông tắc cống bằng máy lò xo chuyên dụng

Tháng Sáu 30, 2018

Hướng dẫn cách thông tắc cống bằng máy lò xo chuyên dụng theo công nghệ châu âu mới nhất năm 2016. Bạn đang tìm hướng dẫn cách sử dụng của máy thông tắc cống lò xo. Tại sao lại phải sử dụng máy lò xo để xử lý thông tắc cống ?

Đường ống thoát nước của gia đình bạn tính từ hố ga gia đình ra đến hố ga thoát nước ngoài đường thoát nước quá dài và vị trí bị nằm ở các vị trí xa với miệng ống. Thường các phương pháp thông tắc cống như: Dùng máy hơi để nén khí sẽ không hiệu quả và sẽ nhanh chóng bị tắc lại đường ống. Vậy lúc đấy chúng ta cần dùng đếnmáy thông tắc cống lo xo là phương án tối ưu.

Ưu điểm: Máy lò xo thường có chiều dài lớn và có khả năng xoắn nên việc luồn sâu vào trong đường ống to nhỏ khác nhau rất dễ dàng. ống lò xo vào sẽ giúp mang theo các vật gây ghẽn ra ngoài nhanh chóng.

Sau đây là video hướng dẫn cách thông tắc cống bằng máy lo xo theo công nghệ Pháp được công ty chúng tôi áp dụng:

Trường hợp đường ống thoát nước tắc nhẹ hoặc nước xuống chậm phải làm gì:

Có 3 phương pháp xử lý như sau:

–  Phương án 1: Chuẩn bị: – 1 cốc nhỏ bột nở (baking soda) – 1 cốc dấm – Nước sôi Cách làm:

Bước 1: Dùng bột nở (baking soda) Bạn hãy đổ trực tiếp một cốc bột nở (baking soda) xuống ống nước đang bị tắc.

thông tắc

Bước 2: Đổ tiếp nước dấm trắng vào ống nước. Hỗn hợp của dấm và bột nở sẽ tạo ra một phản ứng hóa học giúp phân hủy những thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng và làm sạch ống nước

Bước 3: Để hỗn hợp này trong ống khoảng 1-2 giờ (để qua đêm càng tốt) sau đó đổ tiếp 1 chậu nước sôi xuống ống. Nước sôi là thành phần cuối cùng để loại bỏ cặn bẩn giúp ống nước trở lại trạng thái bình thường vì nước sôi sẽ giúp các màng, cặn bẩn bám ở thành cống bong ra và bị trôi theo nước.

Bước 4: Nếu ống nước vẫn chưa thông hết, bạn có thể lặp lại các thao tác như trên một lần nữa. Trong trường hợp ống bị tắc mạnh, bạn nên sử dụng các phương pháp máy lò xo hoặc máy hơi. Chi phí thông tắc cho các phương án trên sẽ đắt hơn nhiều so với thông tắc cơ bản.

Cách làm khác: Bạn cũng có thể trộn đều hỗn hợp gồm 1 cốc bột nở (baking soda) vào một cốc dấm. Khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt thì bạn nhanh tay đổ xuống ống nước đang bị tắc. Dung dịch này sẽ giúp làm tan mọi thứ rác rưởi dưới cống. Sau khi đổ bạn nên để 1-2 giờ hoặc có thể là cả đêm trước khi đổ mạnh nước sôi xuống để thông sạch cặn bẩn.

– Phương án 2: Xử lý bằng cách dùng vòi nước công xuất lớn quẩn nilong hoặc giẻ  bịt kín ống thoát nước. Bật công tắc vòi phun vào ống. Áp suất dòng nước sẽ xả trôi các vật bẩn gây tắc cống. Trường hợp này chỉ áp dụng cho trường hợp cống bị tắc nhẹ.

– Phương án 3: Sử dụng máy hơi : Chuẩn bị máy hơi. 

Bước 1: Tìm đường ống thoát của cống khi ra hố ga. Dùng giẻ bịt kín ống thoát. 

Bước 2: Dùng máy hơi cho vào đầu đường ống bị tắc. DÙng giẻ bịt kín và bật máy hơi lên. Công suất và áp lực của hơi sẽ đẩy bay các vật gây tắc cống. Phương án này thường xuyên được áp dụng trong các công ty vệ sinh môi trường

Chúc các bạn thành công!

Chuyên: Thông tắc cống – Thông tắc vệ sinh – Hút bể phốt uy tín

Phương châm: Nhanh – Sạch – Tiết kiệm

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply

0963.31.31.81